Thứ Hai, 18 tháng 1, 2016

Hướng dẫn làm bánh tráng trộn tại nhà

Bánh tráng trộn vốn là món ăn không còn quá xa lạ đối với mọi người, nhất là đối với những bạn trẻ hay ăn vặt. Đây là một món ăn khá hấp dẫn và tương đối dễ làm, hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bánh tráng trộn ngon đơn giản tại nhà.


Nguyên liệu cần chuẩn bị:
  • Bánh tráng cắt sợi
  • Tép sấy
  • Lạc rang, xoài xanh thái sợi
  • Một chút bò khô, mực khô ( nếu có)
  • Rau răm, rửa sạch cắt nhỏ
  • Trứng cút đã luộc
  • Sa tế, dầu ăn, nước tương (xì dầu), muối tôm
  • Hành lá, hành khô
  • chanh hoặc quất



Bước 1 : Làm nước mỡ hành
  • Chuẩn bị chảo cho 1 – 2 thìa dầu, hành cắt nhỏ cho vào và đảo nhanh, sau đó đổ ra bát
  • Hành khô thái nhỏ xào trên chiếc chảo vừa nãy, cho hành chuyển sang màu vàng nâu
Bước 2 : Trộn các nguyên liệu
  • Bánh tráng, xoài, hành khô, tép sấy, trứng cút cắt đôi vào trong cái bát hoặc xoong sạch ( loại to một chút cho dễ trộn)
  • Tiếp theo cho vào đó thêm 1 thìa nhỏ muối bột tôm, 1/2 thìa sa tế, 1 thìa xì dầu, mỡ hành, bò khô, vắt nước chanh, hoặc quất khoảng 1 thìa.
  • Cho lá rau răm và lạc vào cuối cùng
  • Sau đó tất cả cho vào một cái âu sạch , và trộn đều như hình

Thật đơn giản và thế là xong, giờ chúng ta có thể thưởng thức món bánh tráng trộn tự tay mình làm rất ngon lại đảm bảo vệ sinh nữa
.
Cách làm bánh tráng trộn ngon đúng vị tại nhà

Làm bánh tráng trộn thật đơn giản phải không? Các bạn có thể tận dụng ngay nguyên liệu trong chính chiếc tủ lạnh của nhà mình, mà không còn mất thời gian phải đạp xe ra phố xếp hàng để mua nữa. Chúc các bạn thực hiện thành công

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét